Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126
Model: BGD 126
Hãng: Biuged – Trung Quốc
Giá LH: 0983.49.67.69 - 0962.49.67.69
Email: buiduyhuu@gmail.com, congtyhuuhao8@gmail.com
Giới thiệu về Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126:
– Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126 của hãng Biuged được dùng để đo nhanh độ nhớt của nhiều mẫu chất lỏng như: sơn, mực in, vẹt ni, dầu,….
– Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126 được sản xuất theo các tiêu chuẩn ASTM D 816, ASTM D 1084 và ASM D 4212.
– Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126 được làm bằng vật liệu thép không gỉ với lỗ cốc được khoan chính xác bằng khoan CNC tốc độ cao..
– Mỗi cốc đo độ nhớt Zahn Cup đều có một tay cầm vòng 12 inch để cho phép cốc được nhúng bằng tay vào trong thùng chứa mẫu chất lỏng. Ở giữa tay cầm này có 1 vòng tròn để có thể giữ cốc ở vị trí thẳng đứng trong quá trình sử dụng.
– Đường kính lỗ của cốc đo độ nhớt Zahn Cup Trung quốc được đặt tại nhà máy để có kết quả phù hợp với tiêu chuẩn NIST.
Hướng dẫn sử dụng về cách đo độ nhớt của cốc Zahn:
– Làm đầy thể tích cốc Zahn bằng mẫu chất lỏng cần kiểm tra.
– Đặt một ngón trỏ trên lỗ cốc để ngăn chặn dòng chất lỏng chảy ra khỏi cốc.
– Cho ngón tay vào vòng tròn trên tay cầm của cốc Zahn.
– Thả tay giữ lỗ cốc và bấm giờ cho đến khi chất lỏng trong cốc chảy hết.
– Sử dụng bảng quy đổi ra độ nhớt kiểm tra.
– Mỗi cốc Zahn của Biuged có 1 hệ số “K” riêng, được đánh dấu trên thân cốc.
Độ nhớt thực tế = Độ nhớt kiểm tra x K
Các thông số kỹ thuật của Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126:
– Thể tích cốc: 44ml
– Chiều dài tay cầm: 40 ± 0.1mm
– Chiều cao cốc: 58 ± 0.1mm
– Nhiệt độ đo: 25 oC ± 1 oC
Thông tin chi tiết về các model của Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126:
Model |
BGD 126/1 |
BGD 126/2 |
BGD 126/3 |
BGD 126/4 |
BGD 126/5 |
Đường kính lỗ
(cm/inches) |
1.98 / 0.08 |
2.74 / 0.11 |
3.76 / 0.15 |
4.27 / 0.17 |
5.28 / 0.21 |
Thời gian chảy
(giây) |
33.5 – 80 |
20 – 80 |
20 – 75 |
20 – 80 |
20 – 80 |
Thang đo độ nhớt
(Centistokes) |
5 – 56 |
21 – 231 |
146 – 848 |
222 – 1110 |
460 – 1840 |
Ứng dụng |
Mẫu có độ
nhớt rất thấp |
Dầu mỏng, sơn,
sơn mài |
Nhớt trung bình,
sơn hỗn hợp |
Hỗn hợp
nhớt |
Hỗn hợp
nhớt cao |
Lưu Ý Cốc đo độ nhớt Zahn Cup Biuged BGD 126::
– Cốc đo độ nhớt Zahn Cup và Iwata Cup đều đo độ nhớt của chất lỏng trong vài giây nên quý khách cần trang bị thêm một máy bấm giờ chính xác nhằm tránh ảnh hưởng đến kết quả đo.
– Nhiệt độ mẫu có ảnh hưởng đến kết quả đo độ nhớt nên cần cho nhiệt độ của mẫu về 25 oC trước khi đo
– Đo 3 lần lấy giá trị trung bình.
– Cần làm sạch cốc trước và sau khi dùng cốc đo độ nhớt Zahn Cup Trung Quốc nhất là lỗ cốc
– Để chuyển đổi đơn vị đo độ nhớt sang Centipoise thì tham khảo thêm tiêu chuẩn ASTM D4212, D816 và D1084
Centistokes × Trọng lượng riêng = Centipoise